วอลโว่ ฉลองครบรอบ 50 ปีการให้บริการในประเทศไทย ที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม ผ่านนวัตกรรมเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แบบสแกนดิเนเวียน พร้อมพลังการขับเคลื่อนที่มุ่งสู่อนาคตโลกยานยนต์ที่ไร้มลภาวะ เปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมสัมผัสและทดลองขับรถวอลโว่ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ณ บูธวอลโว่ (A15) พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษ และสิทธิ์ลุ้นรับรถพลังงานไฟฟ้า 100% อย่าง Volvo C40 Pure Electric และ XC40 Pure Electric รวมมูลค่ากว่า 5,480,000 บาท* เมื่อจองรถยนต์วอลโว่ภายในงาน หรือที่โชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 28 เมษายน 2566 และส่งมอบรถภายในวันที่ 28 เมษายน 2566

ในปีนี้ พื้นที่จัดแสดงของวอลโว่ในงานถูกตกแต่งด้วยวัสดุและโทนสีที่สื่อถึงธรรมชาติรอบตัวอย่างสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า สีส้มจากแสงอ่อนๆ ของดวงอาทิตย์รับเช้าวันใหม่ ตำแหน่งการจัดวางรถทั้งในรุ่น Pure Electric และ Plug-in Hybrid, พื้นที่แสดงสินค้า Volvo Lifestyle Collection และ Recharge Café สำหรับรองรับลูกค้า สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่ายที่มีระดับในสไตล์สแกนดิเนเวียน โดยองค์ประกอบของการออกแบบทั้งหมดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของวอลโว่ที่ต่อเนื่องและชัดเจนในการเป็นผู้นำกลุ่มยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า ซึ่งพื้นที่จัดแสดงในครั้งนี้ยังได้มีการจำลองสถานีชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ (Volvo Solar Carport) เพื่อให้ผู้สนใจได้ชมตัวอย่างและศึกษาข้อมูล

มร. คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป็นระยะเวลา 50 ปีแล้วที่ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ได้นำเข้า จำหน่าย และให้บริการคนไทยทั้งประเทศพร้อมคำมั่นสัญญาในการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยที่สุดให้แก่ลูกค้า ในวันนี้การส่งมอบความปลอดภัยจะไม่หยุดอยู่เพียงในรถวอลโว่เท่านั้น แต่รวมถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อมและโลกที่เราอาศัยอยู่ เพื่อส่งมอบความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและอนาคตที่ยั่งยืนให้คนในรุ่นต่อ ๆ ไปผ่านเป้าหมายการเป็นแบรนด์ยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่จำหน่ายเฉพาะรถพลังงานไฟฟ้า 100% ภายในปีพ.ศ. 2568”