AUDI ยกขบวนรถไฟฟ้า 100% จัดมาเต็มในงาน Motor Show 2023

สำหรับในปีนี้ อาวดี้ ประเทศไทย จัดแสดงรถยนต์บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร พร้อมจัดแสดงรถถึง 20 รุ่น เพื่อเป็นทางเลือกให้ครอบคลุมหลากหลายเซกเมนต์ สำหรับรถในตระกูล High Performance อย่าง RS Family ที่มียอดขายเติบโตอย่างก้าวกระโดด

เสริมทัพด้วย RS Performance Edition 2 รุ่นรวด เปิดให้สั่งจองได้ทั้ง RS 7 Sportback Performance และ RS 6 Avant Performance ราคาจำหน่าย 11,280,000 บาท
แน่นอนว่า ลูกค้าที่ชื่นชอบรถในตระกูล Performance คุณภาพนำเข้า 100% ทั้งคัน มาพร้อมสมรรถนะแบบ Supercar และที่สำคัญสามารถใช้งานได้อย่างลงตัวในชีวิตประจำวัน จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ซึ่งหลังจากที่ อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว e-tron GT พร้อมกัน 3 รุ่น และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำจุดยืนในการเป็นผู้นำตลาดรถพรีเมียมไฟฟ้า 100% ได้นำซุปเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า 100% Audi RS e-tron GT สเปคไทย ซึ่งถือเป็นไฮไลท์เด่น นำมาจัดแสดงให้แฟน Audi ได้สัมผัสอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 44 พร้อมกันนี้ ยังเปิดโอกาสให้จองทั้ง RS e-tron GT และ e-tron GT Performance Edition ล็อตพิเศษเพียง 20 คันเท่านั้น

นอกจากนี้ AUDI ยังได้มีการเผยโฉม Supercar ไฟฟ้า 100% RS e-tron GT quattro อย่างเป็นทางการก้าวเข้าสู่ยุคของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างเต็มขั้น

ความโดดเด่นของ RS e-tron GT quattro
Design language อันเป็นเอกลักษณ์ของอาวดี้ เส้นสายตัวรถที่มีความพริ้วไหว ดีไซน์เฉียบคมกริบกับรูปทรงรถที่ลู่ลม
เทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์ผสานดีไซน์ Grand Turismo (GT) คูเป้สี่ประตูสมรรถนะสปอร์ตพันธุ์แท้ เร้าใจกับประสบการณ์ขับขี่สปอร์ตที่สมบูรณ์แบบ ไดนามิคแรงเต็มขั้นกับ RS e-tron GT สมรรถนะซุปเปอร์คาร์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลัง 646 แรงม้า ทำงานควบคู่กับ electric quattro ทำให้การออกตัวและเร่งแซงมีประสิทธิภาพ โดยมีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 3.3 วินาทีใน boost mode ทำความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความจุแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงลิเธียมไอออนขนาด 93.4 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ขับได้ระยะทางไกลกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้เวลาเพียง 22.5 นาที ในการชาร์จพลังงานจากสถานี DC Fast Charge

DESIGN มาทรงลุคสปอร์ตกับ RS Design Package ทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ผสมผสานดีไซน์ฟังก์ชันและความสปอร์ตมาอย่างลงตัว
ห้องโดยสารตกแต่งภายในด้วยลาย Matte Carbon Twill เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ต พร้อมฟังก์ชั่นนวด จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว ระบบเบรกแบบ RS Ceramic brake ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถที่มีสมรรถนะสูง

มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีแดงสวยงามเคลือบทังสเตนคาร์ไบด์ ช่วยระบายความร้อนได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเบรกแบบสตีล วัสดุคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีไฟหน้าแบบ Matrix LED สว่างคมชัดและช่วยลดการกระจายแสงรบกวนแก่เพื่อนร่วมทาง มี Laser light สามารถส่องสว่างได้ไกลเกือบสองเท่า สร้างความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง

นอกจากรถไฟฟ้าสมรรถนะสูงแล้ว อาวดี้ ประเทศไทย ยังได้นำรถอีก 2 รุ่นมาเปิดตัวในงานนี้อีกด้วย
Audi A4 40 TFSI S line Icon Black สะท้อนจิตวิญญาณ DNA ของ Audi 80 รุ่นต้นกำเนิด ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 50 ปี ผลิตตั้งแต่ปี 1966 จนถึงรุ่นปัจจุบันเป็น Generation ที่ 5 ในปี 2016 ได้รับความนิยม และรางวัลระดับโลกมากมาย ทั้งด้านดีไซน์และเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น What car? Car of The year, Red dot award คอมแพคซีดานนำเข้า 100% ทั้งคัน
อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาตรฐานเยอรมัน พรีเมียมเหนือชั้น เครื่องยนต์เบนซิน mild hybrid MHEV 4 สูบ ชุดตกแต่งภายนอกแบบสปอร์ต S line และ Black Edition รอบคัน
ดีไซน์เน้นความเรียบหรู โฉบเฉี่ยว ลายล้อใหม่เสริมลุคสปอร์ตมากยิ่งขึ้น มาพร้อมไฟหน้า Matrix LED สร้างความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่และรถคันอื่นๆ เท่ทั้งภายนอกและภายใน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถูกอัพเกรดให้รองรับการใช้งานมากยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสี Silver Aluminium Ellipse มาพร้อมหน้าจอ Virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว
**A4 40 TFSI S line Icon Black มีให้เลือก 4 สี อาทิ Glacier white, Mythos black, Chronos grey และอัพเกรดสีใหม่ District Green สียอดฮิต วางจำหน่ายในราคา 2,699,000 บาท

A4 Avant 45 TFSI quattro S line Icon Black
อีกหนึ่งเซกเมนต์ที่ อาวดี้ ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าในแถบยุโรป และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ อาวดี้ ชาวไทยที่หลงใหลรถในสไตล์ Avant ถึงเวลาของครอบครัวสายซิ่ง กับ Avant Sport เต็มขั้นหนึ่งเดียวในเซกเมนต์ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro with ultra-technology ถูกออกแบบมาให้ประหยัดน้ำมันโดยเฉพาะ
ออกตัวด้วยการขับ 4 ล้อ และเปลี่ยนมาขับ 2 ล้อเมื่อไม่มีความจำเป็น เท่ไม่เหมือนใครไปอีกขั้นกับล้อขนาด 19 นิ้ว ลายใหม่ และ Caliper brake สีแดง ลายเดียวกับ RS 4 Avant ตัวตำนานของพ่อบ้านสายซิ่งอีกด้วย
มาพร้อมดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ทั้งด้านรูปทรงและรูปลักษณ์ของ Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Icon Black ที่มีสไตล์เฉพาะตัวของอาวดี้ ถูกอัพเกรดให้ด้านหน้าดูสปอร์ตขึ้นเต็มขั้น เส้นนำสายตา shoulder line ของตัวเฉียบคมมัดกล้ามสวยงาม shoulder line สปอร์ตเต็มขั้น ที่สวยสะดุดตา
รูปทรงดูไดนามิค ด้วยชุดแต่งภายนอกแบบ S line และ Black Edition ไฟหน้าแบบ Matrix LED ดีไซน์เฉี่ยวดุดัน เสริมให้ด้านหน้าของตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น
ล้อลายใหม่ขนาด 19 นิ้ว ดูแข็งแกร่งดุดัน และชุดแต่งแบบสปอร์ต S line Black Edition ถือเป็นความลงตัวระหว่างความสปอร์ตกับการใช้งานในชีวิตประจำวันในสไตล์อาวดี้

**Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Icon Black มีให้เลือก 4 สี อาทิ Glacier white, Mythos black, Chronos grey และอัพเกรดสีใหม่ District Green ยอดฮิต ราคา 3,499,000 บาท