Porsche เปิดตัวรถสปอร์ต 2 รุ่นพิเศษ จาก PORSCHE EXCLUSIVE MANUFAKTUR พร้อมทัพยนตกรรมสปอร์ตกว่า 12 คัน ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023

  • ครั้งแรกในประเทศไทย กับการเผยโฉมปอร์เช่ 911 สปอร์ตระดับตำนาน 2 รุ่นพิเศษจาก Porsche Exclusive Manufaktur
  • รถจัดแสดงสุดพิเศษหนึ่งเดียวของงาน สง่างามด้วยสีตัวถัง Paint-to-Sample อันเปี่ยมเอกลักษณ์ เป็นตัวแทนสี ประจำวันทั้ง 7 ของสัปดาห์ตามประเพณีไทย
  • ปอร์เช่ ประเทศไทย นำเสนอ ปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition และปอร์เช่ 911 Sport Classic รถสปอร์ตรุ่น 911 เกียร์ธรรมดาที่ทรงพลังที่สุด
  • พร้อมยกขบวนสุดยอดรถสปอร์ตรวมกว่า 12 คัน ครบถ้วนทุกรุ่น ร่วมประชันโฉมในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่น แนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023

กรุงเทพมหานคร, ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป เปิดตัวรถสปอร์ต 911 รุ่นพิเศษพร้อมกันถึง 2 รุ่น ด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงจากฝีมือปรมาจารย์ผู้เชี่ยวชาญการตกแต่งของ Porsche Exclusive Manufaktur สู่สายตาสาธารณะชน ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023 หนึ่งในรถที่ได้รับการจัดแสดงที่โดดเด่น คือ ปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ยนตกรรมแห่งการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปี ของ ปอร์เช่ในประเทศไทย โดยสื่อความหมายถึงสีสันอันสดใส และวัฒนธรรมไทยอันน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้ยังมี ปอร์เช่ 911 Sport Classic ขีดสุดของรถสปอร์ตที่ถ่ายทอดความเร้าใจได้ ไม่ว่าจะเป็นงานดีไซน์ที่เรียบหรู ตอบสนองความเร้าใจด้วยระบบ เกียร์ธรรมดา อีกทั้งยังรวมพละกำลังกว่า 550 แรงม้า

718 Boxster Spyder และ 911 Turbo S ร่วมประชันความโดดเด่น พร้อมทัพยนตกรรมสปอร์ตกว่า 12 คัน

ถือได้ว่าเป็นสปอร์ตดาวเด่นทั้ง 2 คัน ที่ยกทัพมาพร้อมยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่อีกถึง 12 คัน อาทิ ปอร์เช่ 718 Boxster Spyder ปอร์เช่ 911 Turbo S และปอร์เช่ Cayenne E-Hybrid Coupé Platinum Edition ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่น แนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2023 ณ อาคารชา เลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. วันธรรมดา) และ เวลา 11.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์)

ทั้งนี้คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยเอเอเอส กรุ๊ป กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมา ปอร์เช่ ประเทศไทย ได้ก้าวย่างอยู่บนเส้นทางแห่งความเจริญเติบโตที่น่าอัศจรรย์ ต้องขอขอบคุณความปรารถนาอันแรงกล้า และการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากบรรดาแฟน ๆ รถสปอร์ตชาวไทย ปอร์เช่จึงพยายามค้นหาวิธีที่จะเข้าไปอยู่ในหัวใจของคนไทย

ด้วยการเผยโฉม ปอร์เช่ 911 Carrera GTS รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นสำหรับประเทศไทย “30 Years Porsche Thailand Edition” จึงเปรียบเสมือนความเคารพที่ปอร์เช่มีต่อวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ของประเทศไทย เช่นเดียวกับจิตวิญญาณแห่งความเป็นนักล่าฝัน และนักบุกเบิกของเรา ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอรถสปอร์ตรุ่นพิเศษให้แก่แฟน ๆ ของเราทุกคน พร้อมกับปอร์เช่ 911 Sport Classic รวมทั้งยนตกรรมสปอร์ตที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่นจากปอร์เช่ พบกับเราได้ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44” ประจำปี 2023″ Mr. Rohwer กล่าวทิ้งท้าย

หลากหลายสีสันสดใสบนตัวรถ

ถือได้ว่าตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023 ปอร์เช่ ประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญต่อสีสัน และความยิ่งใหญ่ที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในวัฒนธรรมไทย ด้วยธีม “Dreams in Colours” อันเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีของปอร์เช่ในประเทศไทย

วันนี้ ปอร์เช่ ขอประกาศถึงโอกาสที่ดีดังกล่าว ผ่านการเปิดตัวยนตกรรมสปอร์ตสีสันสดใสครั้งแรกในโลก ปอร์เช่ 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition รถสปอร์ตที่ถือกำเนิดขึ้นจากฝีมือชั้นเลิศโดยปรมาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของ Porsche Exclusive Manufaktur ปอร์เช่ ประเทศไทย ดำเนินการสั่งผลิตรถสปอร์ต 911 Carrera GTS รุ่นสีตัวถังพิเศษ seven iconic Porsche Paint-to-Sample จำนวนจำกัดเพียง 30 คัน โดยเป็นสัญลักษณ์ตามแต่ละสีประจำวันของขนบธรรมเนียมปฏิบัติในประเทศไทย

ถือได้ว่าเป็นยนตกรรมสปอร์ตรุ่นพิเศษจำกัดจำนวนการผลิต จะมาในสีเหลือง Signal Yellow สำหรับวันจันทร์ สีชมพู Rubystar สำหรับวันอังคาร สีเขียว Signal Green สำหรับวันพุธ สีส้ม Pastel Orange สำหรับวันพฤหัสบดี สีฟ้า Riviera Blue สำหรับวันศุกร์ สีม่วง Ultra Violet สำหรับวันเสาร์ และสีแดง Fire Red สำหรับวันอาทิตย์

ปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition นั้นยังคงอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งตัวถังภายนอกแบบเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ชิ้นงานตกแต่งสีดำเงารอบคัน ตราสัญลักษณ์ “30 Years Porsche Thailand Edition” และประดับด้วยสีพิเศษสามสี แดง ขาว น้ำเงิน ตามสีของธงชาติไทย

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสาร ยังได้รับการตกแต่งตามสไตล์เฉพาะสีตัวถังภายนอก ประทับตราสัญลักษณ์ 30 anniversary ลงบนหมอนรองศรีษะ ของเบาะนั่งคู่หน้าทั้งสองฝั่ง สร้างความแตกต่างจากรุ่นอื่นด้วยเบาะนั่งตัดขอบสีเทา Pebble Grey และเดินตะเข็บแบบ cross-stitching

สปอร์ตรุ่นพิเศษ หนึ่งเดียวในงาน

ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023 ปอร์เช่ ประเทศไทย จัดแสดงรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ เปรียบเสมือนตัวแทนการมาถึงของปอร์เช่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition หนึ่งเดียวของรถที่จัดแสดงในงานที่ได้รับการตกแต่งด้วยสีบนตัวถังทั้งเจ็ดเฉดสี ซึ่งเป็นการทำสีด้วยมือของช่างสีผู้เชี่ยวชาญจากPorsche Exclusive Manufaktur โดยใช้ระยะเวลากว่าหนึ่งเดือน

รถสปอร์ตรุ่นพิเศษแสดงให้เห็นถึงผลงานศิลปะชั้นเลิศที่ปรากฏขึ้นบนตัวรถของปอร์ช 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edtion ทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้รับชมได้ดื่มด่ำกับสีตัวรถครบถ้วนทั้งเจ็ดสีเจ็ดวัน จากรถคันเดียวกัน

พบกับ Porsche Exclusive Manufaktur 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thaiand Edtion ได้ที่บูธจัดแสดงรถยนต์ ปอร์เช่ ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โซว์ ครั้งที่ 44″ ประจำปี 2023

ปอร์เช่ 911 Sport Classic: เจาะเวลาหาอดีต

นอกจากการจัดแสดง ปอร์เซ่ 911 Carrera GTS – 30 Years Porsche Thailand Edition ปร์เช ประเทศไทย เรายังได้นำเอา ปอร์เซ่  มาจัดแสดงอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งโครงการพิเศษจากผลงานของ Porsche Exclusive Manufaktur

ด้วยรูปลักษณ์ายนอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปอร์เช่ 911 รุ่นดั้งเดิม และสปอร์ตระดับตำนาน 911 Carera RS 27 สงผลให้ปอร์เช่ 911 Sport Cassc ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความขลังสุดคลาสสิกในทุกกระเบียดนิ้ว่ จำกัดจำนวนการผลิตเพียง1.250 คันเท่านั้น

ที่มาพร้อมตัวถังทรงกว้าง wide body ซึ่งโดยปกติจะสงวนไว้เฉพาะรุ่น 911 Turbo สปอยเลอร์หลัง ‘ducktail’ แบบยึดติดตายตัว ตามสไตล์ของสปอร์ดรุ่นพี่ Carrera RS 2.7 และหลังคากระจก double -bubble ro0f ทั้งหมดข้างต้นเน้นย้ำรูปทรงอันเป็นอมตะไร้กาลเวลาของปอร์เช่ 911 Sport Classic ได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ยังโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แบบ Pepita pattem ซึ่งสามารถพบได้บนแผงประตู และกึ่งกลาง เบาะรองนั่ง ขณะที่ภายในหุ้มด้วยหนัง two-tone semi-aniline สีดำตัดกับสีน้ำตาล Classic Cognac เข้ากับเฉดสีภายนอกอย่างเรียบหรูลงตัว

นอกจากนี้ยังแนวคิดในการติดตั้งระบบขับเคลื่อนเหนือระดับไม่เหมือนใคร: ขุมพลังเครื่องยนต์ความจุ 3.7- ลิตร หกสูบนอน ทวิน เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า (405 กิโลวัตต์) ขับเคลื่อนด้วยสองล้อหลัง ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดาเจ็ดจังหวะ ปอร์โซ่ 911 Sport Classic ใหม่ คือปอร์เซ 911 เกียร์ธรรมดาจากสายการผลิตปกติที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบันนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ไม่เพียง 911 Carrera GTS Thailand Edition และ 911 Sport Classic จะรับหน้าที่เป็นรถรุ่นพิเศษของการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีของปอร์เชประเทศไทย ยังแสดงถึงงานฝีมือชั้นครูจาก Porsche Exclusive Manufaktur และยังเป็นโอกาสครบ 60″ ของยนดกรรมสปอร์ตปอร์เช่ 911 อีกด้วย

ปอร์เช่ ประเทศไทย ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โซว์ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2023

บูธจัดแสดงรถยนต์ปอร์ชในงาน บางกอก อินเตอร์นชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ยินดีต้อนรับผู้เข้าชมงานทุกท่าน พบกับรถยนต์ปอร์เช่ที่น่าสนใจมากกว่าสิบรุ่น รวมทั้งสองรุ่นพิเศษที่ได้กล่าวถึงข้างต้น:

718 Spyder

911 Turbo S

Macan

Cayenne E-Hybrid Coupe Platinum

Cayenne E-Hybrid Platinum Edition

Panamera 4 E-Hybrid Platinum Edition

Panamera 4 E-Hybrid Executive

Panamera GTS Sport Turismo

Taycan 4 Cross Turismo

Taycan Turbo

ปอร์เช่ ประเทศไทย พร้อมต้อนรับผู้เข้าชมทุกท่านเข้าสู่บูธจัดแสดงยนตกรรมสปอร์ต ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โซว์ ครั้งที่ 44″ บูธ A17 ประจำปี 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2023 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี