NISSAN สร้างสีสันในมอเตอร์โชว์ นำทัพรถยนต์ครบทุกรุ่น

นิสสันเผยโฉม 2 ดาวเด่น นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 และเทอร์ร่า สปอร์ต พร้อมทัพรถยนต์ครบทุกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกกลุ่มลูกค้า ด้วยประสบการณ์ที่ประทับใจของการขับขี่ และเทคโนโลยีระดับโลก รวมถึงโปรโมชั่นหลากหลายที่ให้ลูกค้าเลือกข้อเสนอที่เหมาะกับความต้องการ ช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นยอดนิยมต่างๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่าง 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 นี้

อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “รถยนต์นิสสันทุกรุ่น ล้วนมาพร้อมเทคโนโลยีระดับโลก ที่เต็มไปด้วยสมรรถนะของการขับขี่ มาตรฐาน และเทคโนยีความปลอดภัยขั้นสูง และรวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายแบบพรีเมียม เสริมด้วยโปรโมชั่นส่งเสริมการขายพิเศษในงาน ล้วนแต่เป็นความตั้งใจที่นิสสันจะขอบคุณคนไทย ที่ได้ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีมาตลอด และเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นของนิสสัน ที่จะยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์คุณภาพสูง เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตของผู้คน และการขับขี่ด้วยประสบการณ์ในการเดินทาง และการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็น ดีเอ็นเอของนิสสัน”

ในงานนี้ นิสสันแนะนำ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 ต่อยอดจากนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ได้รับความนิยมในฐานะที่เป็น B-SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจากเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากนิสสัน ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับสนุก และมอบประสบการณ์การขับขี่เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานีชาร์จ

นิสสัน เทอร์ร่า สปอร์ต รถยนต์อเนกประสงค์ระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก และภายในที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น เต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะจากเครื่องยนต์ดีเซล YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ให้การขับขี่นุ่มนวลแต่ทรงพลัง ประหยัดน้ำมัน
นิสสัน อัลเมร่า หนึ่งในรถยนต์ยอดนิยมที่สุดของนิสสันตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เจ้าของรางวัล รถยนต์ประเภท ซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,000 ซีซี (Best Sedan Under 1,000 cc) มาพร้อมเครื่องยนต์ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า (Ps) แรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้สมรรถนะด้วยอัตราเร่งแรงจากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (flat torque) ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้สนุกทุกเส้นทาง มั่นใจด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน (360 Safety Shield) ระบบอินโฟเทนเมนต์ NissanConnect

ในฐานะผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก นิสสันนำ นิสสัน ลีฟ รถยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 100% มาสาธิตให้เห็นว่ารถยนต์ไฟฟ้าสามารถสร้างประโยชน์ได้มากกว่าเป็นยานพาหนะเพื่อการเดินทาง ตามแนวคิด Energy Share ของนิสสัน ในโซนเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า นิสสันจัดแสดงนิสสัน ลีฟ และการใช้งานระบบชาร์จไฟสองทาง (Bi-directional charge) ในการจ่ายกระแสไฟฟ้าจากรถยนต์สู่ระบบไฟฟ้าในบ้าน (vehicle-to-home หรือ V2H) และสู่ระบบจ่ายกระแสไฟฟ้า (vehicle-to-grid หรือ V2G) เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เห็นประโยชน์จากการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบอื่น โดยผ่านตัวอย่างจากลูกค้านิสสัน ลีฟ ที่ได้ร่วมโครงการการศึกษานี้ ซึ่งที่ผ่านมานิสสันได้ร่วมมือกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตในการศึกษาโครงการแปลงพลังงานไฟฟ้าจากรถยนต์ไฟฟ้าสู่ระบบโครงข่ายไฟฟ้า โดยผลการศึกษานี้จะเป็นประโยขน์ต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในสังคมในอนาคต ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถยนต์ไฟฟ้าแบบ BEV